Thời gian làm việc hành chính

Từ 07h00 - 17h00 hàng ngày

108 Tuệ Tĩnh

TDP số 2 TT Thắng - Hiệp Hoà - Bắc Giang

Tin tức

Quá trình thăm khám, siêu âm, các bác sĩ BV Việt Nam – Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) phát hiện thai đôi của sản phụ nằm tại hai tử cung khác nhau, đang có dấu hiệu chuyển dạ nên tiến hành phẫu thuật, đón 2 bé sơ sinh chào đời an toàn, khỏe mạnh.

Xác nhận với PV, đại diện Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, cách đây ít ngày, đơn vị đã tiến hành phẫu thuật cho một sản phụ mang thai đôi ở 2 tử cung khác nhau. Đây là trường hợp rất hiếm gặp, tỷ lệ 1/50 triệu ca mang thai và đặc biệt là ca thai đôi hoàn toàn tự nhiên.

Cụ thể, sản phụ H.N.M.P (29 tuối) mang thai lần 2, thai đôi, thai 32 tuần tuổi được người nhà chuyển vào  nhập viện trong tình trạng đau bụng tăng dần. Theo hồ sơ, lần 1 sản phụ từng sinh bằng phương pháp mổ bắt thai nên các bác sĩ đã chỉ định cho sản phụ sinh bằng phẫu thuật.

Ca phẫu thuật của bác sĩ Bệnh Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cho trường hợp sản phụ mang thai đôi ở hai tử cung khác nhau.

Theo hình ảnh siêu âm, thai đôi của sản phụ nằm tại 2 tử cung khác nhau, đang có dấu hiệu chuyển dạ. Theo đó, sản phụ được tiến hành phẫu thuật và sinh 2 bé trai khỏe mạnh với cân nặng 1.750 gram và 1.550 gram.

Ngay khi chào đời, 2 bé trai được các bác sĩ chăm sóc ngay tại Khoa Phẫu thuật, tiếp đó chuyển đến  Khoa Sơ sinh để theo dõi. Hiện tại, sức khỏe 3 mẹ con sản phụ P. sau phẫu thuật ổn định.

Liên quan đến trường hợp hi hữu hiếm gặp nói trên, đại diện Khoa Điều trị theo yêu cầu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí cho hay: Thông thường với những cặp song sinh thì 2 thai nhi sẽ phát triển song hành với nhau trong tử cung của sản phụ. Tuy nhiên với trường hợp của sản phụ P., 2 thai nhi lại phát triển riêng biệt ở 2 tử cung. Đây là trường hợp rất hi hữu lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận.

Bài trướcMổ cấp cứu bệnh nhân u nang buồng trứng xoắn thoát khỏi vòng nguy hiểm!

Bài kế tiếpBệnh viện đa khoa Hùng Cường đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở mới!