Thời gian làm việc hành chính

Từ 07h00 - 17h00 hàng ngày

108 Tuệ Tĩnh

TDP số 2 TT Thắng - Hiệp Hoà - Bắc Giang

Dịch vụ

Tầng 3 – Nhà B

Trưởng khoa: BS. Nguyễn Văn Làn

Y học cổ truyền là một thuật ngữ thường dùng trong Đông y, thường được dùng để phân biệt đông y với tây y. Nếu như thế mạnh của tây y là sử dụng các loại máy móc, trang thiết bị hiện đại giúp bác sĩ chẩn đoán đúng bệnh và điều trị những trường hợp cấp tính, thì Y học cổ truyền lại rất hữu ích đối với bệnh nhân mắc bệnh mạn tính hoặc bị di chứng do tai biến. Việc kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong điều trị bệnh đã mang lại hiệu quả rất cao và giảm các tác dụng không mong muốn đang ngày càng được ưa chuộng.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh Viện đa khoa Hùng Cường được thành lập với mục tiêu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, bao gồm các phương pháp dùng thuốc và các phương pháp không dùng thuốc, với các ứng dụng vật lý trị liệu, vận động trị liệu, hoạt động trị liệu … trong điều trị bệnh để mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh Viện đa khoa Hùng Cường với quy mô … giường bệnh nội trú và phòng tập ngoại trú rộng rãi, thoáng mát, khang trang sạch sẽ. Bên cạnh đó còn được trang bị máy móc, dụng cụ hiện đại và đầy đủ với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm luôn đặt y đức lên hàng đầu tạo cho người bệnh cảm giác thoải mái, an tâm nhất khi đến thăm khám và điều trị.

Hiện nay, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng triển khai các dịch vụ kỹ thuật như: điện châm, thủy châm, châm cứu, kéo nắn cột sống cổ, kéo nắn cột sống thắt lưng, xoa bóm bấm huyệt, giác hơi, xông hơi … 

Chức năng nhiệm vụ:

Khoa Y học cổ truyền – PHCN thực hiện kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại trong khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú và đông dược.

Khoa Y học cổ truyền – PHCN phối hợp với các khoa lâm sàng tiến hành nghiên cứu ứng dụng y học cổ truyền và kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại.

Sử dụng các kết quả cận lâm sàng của y học hiện đại để chẩn đoán và theo dõi điều trị.

Sử dụng một số thiết bị kỹ thuật của y học hiện đại để chẩn đoán, điều trị kết hợp với các phương pháp của y học cổ truyền.

Các bác sĩ ở khoa khám bệnh, kê đơn và điều trị bằng y học cổ truyền và có trách nhiệm được thực hiện đúng quy chế bệnh viện.

Khoa Y học cổ truyền hướng dẫn người bệnh dụng những kiến thức thông thường về xoa bóp day ấn huyệt, tập luyện dưỡng sinh, sử dụng thuốc y học cổ truyền trong chăm sóc sức khỏe ban đầu.

Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Viện Đa Khoa Hùng Cường luôn tự tin về chuyên môn và thái độ phục vụ bệnh nhân của mình. Đến với Khoa Y học cổ truyền – phục hồi chức năng người bệnh có thể đặt trọn niềm tin về chuyên môn cũng như phong cách phục vụ. Chúng tôi tin rằng quý khách sẽ nhận thấy sự khác biệt trong phong cách khám chữa bệnh, phong cách phục vụ và đặc biệt là chất lượng điều trị tại đây.