• Phẫu thuật lấy sỏi – dẫn lưu đường mật cho bệnh nhân 70 tuổi

Vừa qua, Khoa Ngoại – Sản PK – GMHS bệnh viện đa khoa Hùng Cường thực hiện thành công ca phẫu thuật  mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật, dẫn lưu đường mật cho bệnh nhân N. T. O – 70 tuổi, thường trú tại Châu Minh, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Bệnh nhân vào viện lúc 08h16 ngày 18/12/2022, trước đó bệnh nhân đã phát hiện sỏi túi mật, sỏi đường mật trong gan từ lâu, có đau tức nhẹ, đã tự mua thuốc uống nhiều lần. Khoảng 22h đêm 17/12, người bệnh đau bụng nhiều vùng thượng vị, đau xiên ra sau lưng, mệt mỏi, kèm buồn nôn, nôn khan, không sốt. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân các bác sĩ đã thăm khám, làm các xét nghiệm và cận lâm sàng cần thiết. Phim chụp CT hình ảnh sỏi đoạn thấp ống mật chủ kích thước 7x15mm giãn đường mật trong và ngoài gan, một vài sỏi túi mật.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định, tư vấn người bệnh và gia đình đồng ý tiến hành phẫu thuật mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật, dẫn lưu đường mật. Ca phẫu thuật thành công sau gần 2 giờ phẫu thuật, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, bệnh nhân có thể ra viện sau 2 tuần điều trị.

Hiện nay Bệnh viện đa khoa Hùng Cường đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu như: Tháo lồng ruột; Phẫu thuật nội soi cắt túi mật; Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản lazer; Phẫu thuật nội soi lấy sỏi niệu quản; Phẫu thuật mở ống mật chủ lấy sỏi đường mật, dẫn lưu đường mật; Phẫu thuật tắc ruột do dính; Phẫu thuật thoát vị bẹn phương pháp Lichtenstein;  Phẫu thuật cắt trĩ phương pháp Longo….

Bài trướcCẩn trọng với bệnh lý mẹ bầu thường gặp khi thời tiết lạnh

Bài kế tiếpTiệc tất niên - chào xuân 2023 bệnh viện đa khoa Hùng Cường