• Khen thưởng điều dưỡng viên hiến máu cứu bệnh nhân có nhóm máu hiếm!

Buổi trưa ngày 01/04/2024, bệnh viện Hùng Cường tiếp nhận nữ bệnh nhân 30 tuổi ở Ngọc Vân – Tân Yên – BG bị chửa ngoài tử cung vỡ. Ngay lập tức bệnh nhân được chuyển lên phòng mổ, bệnh viện phát đi thông báo tới toàn thể cán bộ nhân viên sẵn sàng hiến máu cứu bệnh nhân, bệnh nhân mang nhóm máu AB khá hiếm.

Sau khi nhận thông báo và biết được nhóm máu của bệnh nhân trùng với mình, điều dưỡng Trần Thị Mai Trang của khoa Khám bệnh – Cấp cứu đã nhanh chóng về phòng lấy máu, hiến máu cứu bệnh nhân. Bệnh nhân được truyền máu ngay sau đó, ca phẫu thuật thành công, sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Với tinh thần khen thưởng phải kịp thời, ngay trong đầu buổi họp giao ban sáng ngày 02/04/2024, ban lãnh đạo bệnh viện đã khen thưởng, tuyên dương và nêu cao tinh thần hết mình vì người bệnh của điều dưỡng Trang.

Bài trướcCV 78/KH-SYT "Kế hoạch phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống mua bán người và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc trong ngành Y tế tỉnh Bắc Giang năm 2024"

Bài kế tiếpMiễn phí tầm soát Ung thư Gan.