Thời gian làm việc hành chính

Từ 07h00 - 17h00 hàng ngày

108 Tuệ Tĩnh

TDP số 2 TT Thắng - Hiệp Hoà - Bắc Giang

Tin tức

Đó là trường hợp của chị L.T.N – 33 tuổi, trú tại xã Việt Tiến, huyện Việt Yên (Bắc Giang), sản phụ sinh con lần 3, sinh mổ lần 1 năm 2019, sinh mổ lần 2 tại thời điểm tháng 8/2021.

Sản phụ nhập viện khi thai được khoảng 34 tuần, ở nhà xuất hiện đau bụng từng cơn, đau thúc xuống dưới kèm theo bệnh nhân đau tại vết mổ, không đi lại được, bác sỹ chỉ định nhập viện điều trị, khi nhập viện do quá đau sản phụ liên tục xin bác sỹ mổ bắt thai.

Với tâm niệm “Một ngày trong bụng mẹ bằng 1 tuần ở bên ngoài” các bác sỹ khoa Ngoại – Sản – Gây mê hồi sức đã động viên bệnh nhân nên dùng thuốc theo phác đồ để tiếp tục giữ thai.

Sau khoảng 8 ngày điều trị tại Bệnh viện, ngày 25/11/2022 bệnh nhân đau bụng nhiều, đau nhiều vùng vết mổ, có cơn co liên tục và có dấu hiệu chuyển dạ, bệnh nhân có cảm giác như vỡ tung dạ. Sau khi thăm khám, siêu âm các bác sỹ tiến hành hội chẩn kết luận mổ lấy thai cấp cứu, em bé sinh non cân nặng 2500 gram và được chuyển qua khoa Nội – Nhi theo dõi. Đến ngày 04/12, sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định, hai mẹ con được các bác sỹ cho ra viện.

Trò chuyện với chúng tôi khi chuẩn bị được xuất viện về nhà, chị L.T.N rưng rưng xúc động chia sẻ: “Khi nhập viện do đau bụng quá nên rất hoảng loạn, lo lắng muốn được sinh ngay nhưng được sự tư vấn và khuyên nhủ của bác sỹ nên giữ thai để con sinh ra được khỏe mạnh. Đây là lần thứ hai em sinh mổ tại Bệnh viện đa khoa Hùng Cường, đến hôm nay sức khỏe của hai mẹ con đã ổn định và được bác sỹ cho xuất viện. Gia đình rất cảm ơn các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Cường đã quan tâm, chăm sóc 2 mẹ con nhiệt tình, chu đáo, chúc các y bác sỹ luôn dồi dào sức khỏe để cứu giúp nhiều người bệnh hơn nữa”.

Bài trước7 cách đơn giản giúp chăm sóc mắt hàng ngày

Bài kế tiếpCứu sống bệnh nhân 86 tuổi, xuất viện sau 16 ngày điều trị