Thời gian làm việc hành chính

Từ 07h00 - 17h00 hàng ngày

108 Tuệ Tĩnh

TDP số 2 TT Thắng - Hiệp Hoà - Bắc Giang

Tin tức

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • BVĐK Hùng Cường xử trí thành công ca lồng ruột ở trẻ 22 tháng.

Vào hồi 08h56 ngày 29/11/2022, Bệnh viện đa khoa Hùng Cường tiếp nhận bệnh nhân Ngô Huy Anh – sinh năm 2021 – Trú tại Xuân Cẩm, Hiệp Hòa, Bắc Giang được gia đình đưa đến viện với triệu chứng đau bụng cơn quanh rốn, buồn nôn, nôn 1 lần, trẻ quấy khóc (trẻ đã xuất hiện đau bụng từ tối ngày 28/11/2022). Sau khi được bác sĩ thăm khám, siêu âm, bác sĩ chẩn đoán trẻ bị LỒNG RUỘT và chỉ định điều trị bằng phương pháp tháo khối lồng bằng bơm hơi. Sau 2 ngày điều trị, chiều ngày 30/11/2022 bệnh nhi đã được cho ra viện với tình trạng sức khỏe ổn định.

Lồng ruột là trạng thái bệnh lý do một đoạn ruột chui vào lòng đoạn ruột kế cận gây ra tắc ruột và cuối cùng làm giảm lưu lượng máu đến đoạn ruột bị lồng gây thiếu máu, hoại tử, thủng ruột dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng.

Lồng ruột thường xảy ra ở trẻ từ 6 tháng đến 3 tuổi, với 75% số trường hợp xảy ra trước 2 tuổi và 90% số trường hợp xảy ra trước 3tuổi.

Những triệu chứng gợi ý trẻ bị lồng ruột:

Trẻ khóc thét từng cơn;

Kèm theo khóc thét trẻ thường nôn ói;

Đại tiện ra máu thường xuất hiện khoàng 12h sau cơn đau đầu tiên.

LƯU Ý: Trẻ đã từng bị lồng ruột, nguy cơ tái diễn bệnh rất cao. Tuy nhiên, cha mẹ không nên quá lo lắng mà cần theo dõi trẻ nhiều hơn. Quan trọng là khi thấy trẻ có dấu hiệu nghi ngờ lồng ruột cần đưa đến bệnh viện để được khám và xử trí kịp thời.

Bài trướcNhững sai lầm gây tăng cân dễ mắc phải

Bài kế tiếpBệnh viện đa khoa Hùng Cường chúc mừng CBNV có sinh nhật trong Quý 4 - 2022