• Bệnh viện đa khoa Hùng Cường phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng bằng laser

Bệnh viện đa khoa Hùng Cường phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng bằng laser thành công trên bệnh nhân từng mổ 4 lần, thể trạng yếu (cao 150cm, nặng 45kg).

Các bác sỹ bệnh viện đa khoa Hùng Cường đang thực hiện ca phẫu thuật.

Trước đó vào hồi 04h20 ngày 03/12, Bệnh viện đa khoa Hùng Cường tiếp nhận bệnh nhân D.V.L – 52 tuổi, trú tại xã Hoàng Lương (Hiệp Hòa, Bắc Giang) nhập viện trong tình trạng đau bụng, đau quặn từng cơn tăng dần, đau xiên ra sau lưng, kèm theo tiểu rắt, tiểu khó. Bệnh nhân có tiền sử nhiều bệnh nền và đã từng mổ cắt ruột thừa, mổ tắc ruột do dính một lần, mổ sỏi thận, mổ u tuyến cận giáp trạng, dị dạng lồng ngực, cột sống gù vẹo.

Qua thăm khám và kết hợp chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có sỏi niệu quản phải. Sau khi tiến hành hội chẩn các bác sĩ khoa Ngoại – Sản – Gây mê hồi sức đã đưa ra phương hướng xử trí bằng phẫu thuật nội soi tán sỏi ngược dòng bằng laser.

Đại diện ê kíp phẫu thuật Khoa Ngoại – Sản – Gây mê hồi sức ThS.BS. Mạc Văn Lê người thực hiện phẫu thuật cho biết: “Đây là một bệnh nhân rất đặc biệt và tiên lượng sẽ rất khó khăn trong quá trình phẫu thuật do bệnh nhân có tiền sử mổ nhiều lần, nhiều bệnh lý kèm theo, thể trạng gầy yếu, gù vẹo lồng ngực, cong vẹo cột sống sẽ rất khó khăn trong việc gây tê giảm đau cho bệnh nhân, trong phẫu thuật sẽ rất khó khăn do niệu quản sẽ cong vẹo bất thường theo chiều cong của cột sống nhất là tán sỏi nội soi ngược dòng. Tuy nhiên, chúng tôi đã thực hiện thành công ca phẫu thuật cho bệnh nhân và hậu phẫu ổn định, bệnh nhân ra viện sau 04 ngày điều trị trong tình trạng sức khỏe ổn định”.

Thành công của ca phẫu thuật nội soi đã khẳng định trình độ, tay nghề của các bác sĩ, góp phần nâng cao uy tín, chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Hùng Cường.

Bài trướcBÁC SĨ CHUYÊN KHOA I – BÁC SĨ CHUYÊN KHOA II: AI CÓ TRÌNH ĐỘ CHUYÊN MÔN CAO HƠN?

Bài kế tiếpNgáy khi ngủ có đáng lo, làm sao chữa?