5 xét nghiệm cơ bản cần làm trước tuổi 30

89
  1. Xét nghiệm chức năng gan:

Chế độ ăn chứa nhiều chất béo và lạm dụng các chất uống có cồn (như rượu, bia,…) chính là nguyên nhân hàng đầu gây phá hủy chức năng gan. Do đó, nếu gặp các vấn đề về cân nặng ở lứa tuổi 30 thì bạn nhất thiết phải thực hiện xét nghiệm này vì nó báo hiệu hàm lượng chất béo bão hòa trong cơ thể tăng cao, nguy hiểm cho sức khỏe.

  1. Xét nghiệm bệnh tiểu đường:

Bệnh tiểu đường phát triển khá “thầm lặng” với những dấu hiệu tương đồng với nhiều bệnh lý thông thường khác nên rất khó để nhận biết sớm. Bệnh tiềm ẩn nhiều biến chứng về tim mạch, mắt, tổn thương thận, thần kinh, đột quỵ.

  1. Xét nghiệm thiếu máu:

Thiếu máu xảy ra khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12, acid folic và sắt. Vì vậy, xét nghiệm thiếu máu rất quan trọng với cả nam và nữ giới trước khi bước sang ngưỡng cửa 30.

  1. Xét nghiệm tuyến giáp:

Ở tuổi 30 bạn có thể phải đối mặt với các bệnh như suy giáp, cường giáp, thậm chí ung thư tuyến giáp. Do đó, đây là xét nghiệm cực kì quan trọng, nhất là với nữ giới.

  1. Xét nghiệm bệnh qua đường tình dục:

Giúp phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm lây nhiễm qua đường tình dục như HIV/AIDS, viêm gan B, giang mai, heroes, chlamydia, bệnh lậu,…

Hãy đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Cường để được khám, tư vấn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: Số 108 đường Tuệ Tĩnh, TDP Số 2, TT Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang

Số điện thoại: 0204.3863.115

Hotline: 0985.251.775