Điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch đối với huyện Hiệp Hòa

6

Từ 6 giờ sáng ngày 28/6, huyện Hiệp Hòa chuyển trạng thái giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 trong tình hình mới.

Theo tinh thần Chỉ thị số 19, các địa phương yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm quy định 5 K. Tiếp tục dừng hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, quán bar, vũ trường…). Cấm hoạt động bán hàng quán trên vỉa hè, chợ cóc, chợ tạm tự phát không đúng nơi quy định.

Tổ PCD Covid-19 cộng đồng thôn Tân Sơn, xã Đoan Bái tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Các hoạt động kinh tế xã hội diễn ra bình thường nhưng phải bảo đảm biện pháp PCD. Trong đó, cho phép các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được bán hàng, phục vụ khách tại chỗ song chỉ được phục vụ tối đa không quá 50% công suất; nhân viên phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư y tế để khách rửa tay, sát khuẩn.

Các cơ sở giáo dục trên địa bàn được hoạt động trở lại nhưng phải bảo đảm các biện pháp PCD như: Giảm số học sinh trong lớp; bố trí lệch ca học; thường xuyên vệ sinh trường, lớp học. Đối với hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh, Chỉ thị 19 cho phép được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông – Vận tải.

Tính đến nay, huyện Hiệp Hòa có tổng số 134 trường hợp F0 đang điều trị các các cơ sở y tế, hơn 1,6 nghìn trường hợp F1 và 3,4 nghìn trường hợp F2 đang thực hiện cách ly với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Hiện toàn huyện còn 5 thôn, xóm thiết lập vùng cách ly y tế. Củng cố, kiện toàn 1.904 tổ Covid-19 cộng đồng với 5.430 thành viên. Các xã, thị trấn đã xác nhận cho 3.626 trường hợp công nhân an toàn, đủ điều kiện đi làm trở lại. Trong mấy ngày gần đây, địa phương không phát sinh ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, cơ bản người dân chấp hàng nghiêm quy định PCD.

Cổng thông tin điện tử UBND huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang